Tin tức

Tin tức

Thông báo

Tin tức

Quy định về quản lý nhân viên và Nhà phân phối Công ty

   Để mang đến môi trường làm việc tốt hơn và thực hiện nét văn hóa hài hòa của gia đình YOFOTO, giúp cho Nhà Phân Phối YOFOTO phát triển tốt hơn nữa cũng như tăng cường công tác quản lý nhân viên của công ty và các nhà phân phối (NPP), Công ty ban hành quy định như sau:

1. Toàn bộ nhân viên công ty, nếu có bất kỳ vấn đề hoặc kiến nghị đối với NPP, thì nhân viên không được trực tiếp giáo huấn, thậm chí tranh luận hay cãi nhau với NPP, bắt buộc phải dùng hình thức văn bản báo cáo lên Tổng giám đốc (TGĐ), và sau khi TGĐ điều tra tình hình sẽ cùng với nhân viên và NPP trực tiếp xử lý vấn đề. Nếu vi phạm điều trên, sẽ dựa vào tình tiết nặng nhẹ để nhận mức phạt cảnh cáo hoặc là bị cho thôi việc;

2. Tất cả NPP, nếu có bất kỳ kiến nghị hoặc không hài lòng đối với nhân viên công ty, các chính sách công ty đã định, hoặc các cuộc hội nghị, thậm chí muốn tố cáo nhân viên, bắt buộc phải thông qua hình thức văn bản báo cáo gửi đến TGĐ, do TGĐ sau khi điều tra sẽ cùng NPP trực tiếp xử lý.

  Nếu NPP to tiếng hay nhục mạ công ty, mắng chửi nhân viên, mắng chửi những NPP khác (bao gồm các NPP ở nhánh bên cạnh), gây nên sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của công ty, công ty sẽ đóng băng mã số NPP đó, và trong vòng 1 tháng không được đến công ty. Nếu tình tiết nghiêm trọng, nhiều lần phạm sai không sửa đổi, sẽ dựa theo nguyên tắc hoạt động của công ty để đưa ra các mức phạt hoặc là sẽ trực tiếp hủy bỏ mã số NPP đó.

CÔNG TY TNHH TAM SINH YOFOTO VIỆT NAM

addtime:2017/1/17 10:51:31
click:1693